Tp.HCM: Dòng tiền dịch chuyển sang phân khúc đất nền, nhà phố

Phân khúc căn hộ tại Tp.HCM đã tăng giá khá cao trong 2 năm qua, nhưng từ đầu năm đến nay đã có dấu hiệu chững lại, nguồn cung cũng đã bắt đầu bão hòa, dòng tiền mua bất động sản có phần dịch chuyển sang phân khúc đất nền, nhà phố. Báo cáo mới […]

Phân khúc căn hộ tại Tp.HCM đã tăng giá khá cao trong 2 năm qua, nhưng từ đầu năm đến nay đã có dấu hiệu chững lại, nguồn cung cũng đã bắt đầu bão hòa, dòng tiền mua bất động sản có phần dịch chuyển sang phân khúc đất nền, nhà phố.

Báo cáo mới được CBRE Việt Nam công bố ngày 28/9 cho thấy, trong quý III/2016, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn tại Tp.HCM chào đón thêm các dự án mới ở nhiều khu vực khác nhau, tiêu biểu như Valora Fuji (quận 9), Palm Residence (quận 2), Senturia Vườn Lài (quận 12).

Theo đó, tổng nguồn cung mới trong quý III đạt gần 500 căn, thấp hơn các quý vừa qua (trung bình 1.000-1.200 căn). Trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường đã có thêm hơn 2.700 nhà phố/ biệt thự xây sẵn được chào bán.

Nhà phố, đất nền Tp.HCM
Nhà phố, đất nền Tp.HCM ngày càng hấp dẫn giới đầu tư

Thống kê cho thấy, gần 50% nguồn cung mới đến từ thị trường khu Đông. Nhưng khác với năm 2015 khi thị trường quận 9 chiếm lĩnh nguồn cung mới, năm 2016 chứng kiến các dự án tại quận 2 được chào bán với quy mô lớn như: Lakeview City trong quý II và Palm Residence trong quý III. Hai dự án này đều nằm trong khu đô thị có quy mô phát triển lớn và vị trí thuận lợi nên có tốc độ tiêu thụ ấn tượng ngay trong quý chào bán. Đơn cử, Palm Residence tiêu thụ 100% số căn trong ngày đầu chào bán chính thức, trong khi Lakeview City ghi nhận tiêu thụ hơn 50% sau một quý chào bán.

Tại khu vực trung tâm thành phố, thị trường chào đón dự án đầu tiên là The Victoria của chủ đầu tư Vingroup trong khu đô thị Vinhomes Golden River. Dự án này có mức giá khởi đầu cao hơn 20.000USD/m2 đất và có khả năng tăng giá nhanh và mạnh trong thời gian sắp tới.

So với quý trước, tốc độ tăng giá cao nhất thuộc về quận 2 với 1.6% nhờ vào các dự án mới chào bán đạt được kết quả kinh doanh tốt. So với cùng kỳ năm 2015, quận 9 vẫn được ghi nhận là quận có tốc độ tăng giá nhanh nhất, tăng hơn 10%.

Tại những thị trường lâu năm như quận 7 thì giá chào bán thứ cấp vẫn ổn định và thường chỉ dao động khoảng 1% cho mỗi quý trong hai năm qua. Tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường đạt khoảng 80%, cao nhất là tại quận Bình Thạnh, quận 7; thấp nhất là tại các quận có các dự án mới chào bán gần đây như quận Gò Vấp, quận 2 và quận 12.

Về nguồn cầu, theo CBRE, khách hàng vẫn ưa chuộng các sản phẩm tại các dự án khu đô thị lớn có nhiều tiện ích, pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín.

Tương tự như thị trường căn hộ bán, thị trường BĐS gắn liền với đất phát triển mạnh gần đây cùng với sự tăng cường kết nối, tiếp cận và cải thiện về cơ sở hạ tầng.

Trong 2 năm gần đây, dọc theo tuyến Metro 1, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và gần đây là thông tin về sân bay Long Thành, đường Vành đai 3 cũng khiến cho các dự án phát triển lên mạnh mẽ, nhất là dự án khu đô thị quy mô lớn ở những nơi có quỹ dất dồi dào. Nguồn cung mới trong năm 2016 cao hơn cả năm 2015 cũng vì các khu đô thị mới này.

Theo nhận định của các chuyên gia, tại Tp.HCM trong 2 năm qua là thời gian bùng nổ của thị trường chung cư, với số lượng giao dịch thành công và giá bán tăng vọt. Nhưng từ đầu năm đến nay, phân khúc này đã có dấu hiệu chững lại và các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy khó có thể kiếm tiền từ đầu tư chung cư, vì vậy dòng tiền bắt đầu chảy sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn là nhà phố, đất nền.

(Theo Trí thức trẻ)

christien laboutin cheep copy Replica Christian Louboutin replica christian louboutin shoes

Cty Bất Động Sản Việt Phố, Đ/c: Số 5, Nguyễn Văn Trỗi , Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

comments

Thảo luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

đăng tin mua bán nhà miễn phí
Tìm kiếm bất động sản