Cách chọn nội thất hài hòa âm dương để rinh tài lộc về nhà

Phong thủy nhà ở rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Phải chọn nội thất gia đình như thế nào để âm dương hòa hợp, ngũ hành tương sinh? Khi đặt chân vào một không gian sống nào đó, đôi khi bản thân chúng ta có những […]

Phong thủy nhà ở rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ. Phải chọn nội thất gia đình như thế nào để âm dương hòa hợp, ngũ hành tương sinh?

Khi đặt chân vào một không gian sống nào đó, đôi khi bản thân chúng ta có những suy nghĩ “nhà này sáng”, “nhà này lạnh lẽo quá”, “nhà này tối tăm”… Những nhận định đó xuất phát từ yếu tố âm dương trong phong thủy nhà ở nhưng không phải ai cũng biết.

Yếu tố âm dương trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phong thủy thì âm- dương là 2 yếu tố khởi sinh của vạn vật, tuy đối lập nhưng lại không thể tách rời mà phải tương hỗ cho nhau. Khái niệm về âm- dương cũng cực kỳ đơn giản, ví dụ như sáng là dương thì bóng tối là âm, nóng là dương thì lạnh là âm, ngày là dương thì đêm là âm…

Với nhiều gia đình, yếu tố phong thủy là điều rất được coi trọng trong việc dựng nhà, trang trí, sắp xếp đồ nội thất

Đối với việc lựa chọn nội thất gia đình, thiết kế nội thất nhà đẹp, kiến trúc nhà theo phong thủy còn đơn giản hơn, chúng chỉ để ý đến 2 yếu tố là màu sắc và ánh sáng. Nhưng chúng chỉ đơn giản khi bạn có một số kiến thức cơ bản liên quan đến việc chọn nội thất hợp phong thủy nhà ở.

Cách chọn nội thất hài hòa âm dương

Lựa chọn nội thất gia đình với nhiều người không chỉ chú trọng vào tính thẩm mỹ của chúng mà phải hài hòa yếu tố âm dương trong phong thủy để rinh tài lộc về nhà và không làm vận mệnh diễn ra theo chiều hướng xấu đi.

Do đó, thiết kế nội thất nhà đẹp hoàn hảo với họ là đồng thời đảm bảo yếu tố này. Mua nhà đẹp nhưng cách bố trí, lựa chọn nội thất làm ảnh hưởng đến tài vận thì cũng chỉ là công cốc mà thôi.

Lựa chọn nội thất hài hòa âm dương sẽ giúp dòng khí tài lộc lưu thông tốt

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì:

– Các đồ vật hình dáng mềm mại, nhẹ nhàng, uốn lượn sẽ nhiều tính âm và ngược lại, đồ vật góc cạnh hoặc đường thẳng thì mang tính dương. Tuy nhiên, cần lưu ý với những đồ vật hình tròn, tuy là đường cong nhiều nhưng lại mang tính dương chứ không phải tính âm.

– Các đồ vật nội thất gia đình có bề mặt nhẵn, cứng, bóng mang tính dương thì đồ vật mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm.

Ví dụ như sàn nhà làm từ đá Granit mang tính dương, sàn gỗ đánh bóng mang tính dương… giúp dòng vượng khí lưu thông nhanh. Riêng các đồ vật có chất liệu đất sét, gốm, sứ thì chúng sẽ thuộc dương hoặc âm tùy vào đồ vật đó có được chiếu sáng không nữa.

Sàn nhà bằng đá granit cứng, nhẵn bóng mang tính dương nhiều hơn

– Gam màu lạnh như màu xanh mang tính âm nhiều nên khi thiết kế nội thất nhà đẹp sẽ rất phù hợp với không gian nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ. Gam màu nóng như vàng, đỏ, cam… mang tính âm cho không gian sự sáng tạo, vui nhộn.

– Cách sắp xếp giữa các đồ nội thất gia đình với nhau khi cùng ở trong một không gian cũng quan trọng không kém. Nếu chọn đúng màu sắc, hình dáng, chất liệu nhưng giữa âm và dương không có sự hài hòa thì cũng cản trở sự lưu thông, vận chuyển các dòng năng lượng siêu tiện ích ngay chính trong tổ ấm của mình.

Các bạn thấy đấy, đâu chỉ cứ mua nhà đẹp hay có thiết kế nội thất nhà đẹp là yên tâm với không gian sống của mình. Mọi thứ phải hài hòa với nhau, từ kiến trúc ngoại thất đến nội thất với cách sắp xếp, bố trí đẹp nhưng phải thuận theo phong thủy. Và những lưu ý về sự hòa hợp âm dương trong phong thủy nhà ở cũng là một trong những nhân tố quan trọng đối với sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Thanh Nhàn – Mogi.vn

Cty Bất Động Sản Việt Phố, Đ/c: Số 5, Nguyễn Văn Trỗi , Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

comments

Thảo luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

đăng tin mua bán nhà miễn phí
Tìm kiếm bất động sản